Vong linh có những khả năng gì ?

Con người khi từ bỏ cuộc sống trần gian thì thể hồn và thể vía thoát ra ngoài hợp lại thành nguyên thần (một khối cầu nhỏ màu trắng), khi không còn vướng bận với thân xác và vật chất ở cõi trần gian nữa thì vong linh sẽ bước vào thế giới thần thông, có những khả năng mà khi còn là người không có được. Tùy theo nhân quả, nghiệp báo mà vong linh sẽ tới những cảnh giới phù hợp, theo nguyên tắc càng nhẹ, trong sáng thì càng ở cảnh giới cao và nặng mạng nhiều trăn trở thì ở những cảnh giới thấp.

Cảnh giới thần thông cao nhất là Cảnh giới thần thông Thái Cực

Cảnh giới thần thông thấp nhất là Cảnh giới thần thông của vong linh ở địa phủ.

Xem thêm: Vong nhập và những nguyên lý cơ bản của việc Trục Vong.

s-8

Các vong linh sẽ có những khả năng thần thông tùy thuộc theo khả năng tu tập của vong linh đó. Cụ thể như sau:

1.Soi âm soi dương: Biết trước quá khứ, hiện tại tương lai đã và sẽ xẩy ra với người thân ở trên trần gian. Biết được tình trạng hiện tại của vong linh ở cõi vô hình.

2.Di hình hoán ảnh: Thể hiện sự tồn tại của vong linh qua các hình ảnh trạng thái mà vong linh mong muốn như: hình tròn phát sáng, con người, con vật …và các hình dạng khác.

3.Áp vong gọi hồn: Là khả năng mượn Thể Vía của người trần để dẫn nhập, nói chuyện. Thể hiện cảm xúc, tư tưởng, thái độ hoặc hướng dẫn chỉ bảo.

4. Ám Nhập: Là việc dùng năng lực thần thông để điều khiển ý chí và tinh thần của con người một cách gián tiếp mà không nhất thiết phải nhập vào người cõi trần trực tiếp, lâu dài kiến cho người bị ám nhập rơi vào trạng thái thôi mien, không làm chủ được bản thân, thần sắc thất thường …hiện tượng này ta hay gọi là bị ma nhập.

5.Là việc cướp đoạt, đánh bật Hồn ra khỏi cơ thể người sống để vong dễ dàng mượn xác nhập vào phá phách, giết người, đốt nhà, trộm cướp… Hồn người ta khi đó bị lạc vào thế giới Hỗn nguyên, hư hư thực thực, mờ mờ ảo ảo, không đi ra được, không đi vào được, không biết mình đang lạc vào cái gì, ở đâu?

Những vong linh đã thăng thiên thì có những khả năng sau:

1.Là dùng năng lực thần thông tác dộng vào người trần gian vì mục đích chữa bệnh, trừ tà, bảo vệ, giúp tránh tai nạn, giúp cho mạnh khỏe, bình an.

2. Tác động nghiệp:

Là dùng thần thông tác động làm thay đổi phần nhiều nghiệp quả của người cõi trần, tạo ra sự thay đổi về công việc, nghề nghiệp và sự may mắn cho công việc, nghề nghiệp của người cõi trần đó. Tác động phần lớn vào việc định nghiệp và nhân quả báo ứng của người phàm trần.

3. Thay đổi sinh tử :

Là dùng thần thông để kéo dài thời gian sống hoặc làm cho dương thọ người trần ngắn lại, vượt qua cả số phận ở một mức độ nào đó được phép quy định bởi Thiên Quy . Thường là những vong đã Thăng Thiên mới có khả năng này.

4. Cầu Tử Tôn:

Là dùng thần thông tác động làm tăng hoặc giảm số lượng con cháu ở trên trần gian, hoặc giúp những người hiểm muộn con cái cầu có con, hoặc theo việc mà người dương trần cầu xin thêm con trai, con gái thì ban cho được như ý. Chức năng này thường là do bà Tổ Cô của dòng họ đảm nhiệm. Trong một vài những trường hợp đặc biệt khác thì do vong linh nào đó yêu cầu phải lễ tạ mộ phần, sửa sang xây cất đẹp đẽ thì mới cho có con, hoặc mới cho thêm con trai nối dõi …vv.

5. Thông thiên đạt địa:

Là nhờ có thần thông mà trên biết được lý trời, dưới hiểu được lẽ đất, nắm bắt được huyền cơ của tạo hóa. Cũng nhờ năng lực thần thông này mà biết đến những cảnh giới thần thông cao hơn. Tuy nhiên đây thuộc Thiên Cơ, là điều cấm kỵ tiết lộ về thế giói mà vong linh đang sống và tu tập phát triển thần thông, nên hầu như không có vong linh nào hé lộ bí mật dù là ít hay nhiều.

Nguồn: Fb Đồng Âm

Được đóng lại.