Vận may từ đâu đến ?

Hầu hết chúng ta đều cho rằng vận may chỉ là… may rủi và không thể nào kiểm soát được. Vận may không phải như một loại cơ bắp mà chúng ta có thể điều khiển ngay tức thời; nhưng bạn có thể tăng khả năng gặp những điều tốt lành trong cuộc sống qua 1 số lời khuyên sau.

106d3082412t344l8

Vận may có thể đến từ những điều sau:

1. Từ cơ thể khỏe mạnh:

Muốn có một cơ thể khỏe mạnh; ngoài việc chú ý đến ăn uống và thể dục; chúng ta còn cần một lối sống lành mạnh; bên cạnh đó việc giữ cho tinh thần thoải mái cũng đóng vai trò rất quan trọng. Nếu thể chất và tinh thần cùng khỏe mạnh; công việc; cuộc sống cũng theo đó trở nên thuận lợi; những điều tươi sáng; tốt đẹp; an khang và vui vẻ cũng theo nhau tới.

Sức khỏe chính là một phúc lành. Một cơ thể khoẻ mạnh mới có sức giúp bạn đạt được thành công.

2. Từ thói quen nhìn mọi việc một cách lạc quan:

Con người vốn bản tính nhân hậu lương thiện. Tấm lòng bao dung độ lượng sẽ khiến cho mọi người cảm nhận được bạn là người quan trọng; cả thế giới như tràn ngập ánh sáng; càng nhiều người tốt càng có nhiều phúc báo. Xã hội ổn định; lòng người ấm áp; nếu chúng ta nhận được càng nhiều sự giúp đỡ thì con đường đi của chúng ta cũng trở nên rộng rãi dễ dàng hơn.

3- Từ những quan niệm tốt:

Quan niệm sẽ mang đến quyết định; quyết định lại ảnh hưởng đến hành vi; hành vi sẽ tạo nên kết quả. Con người sống tại thế gian này; sáng tạo điều kiện để sinh tồn; có bản lĩnh sinh tồn nỗ lực học tập; vì bản thân mà sống; vậy sống sao cho ra sống. Khi có điều kiện thì giúp đỡ mọi người.

4- Từ tính cách tốt:

Một tính cách không tốt sẽ phá vỡ mối quan hệ giữa người với người; ảnh hưởng đến sức khỏe; giận dữ còn làm ô nhiễm đến sinh mệnh. Những người có tính cách cực xấu; thì thần hộ mệnh sẽ không bảo hộ bạn. Vì thế; chúng ta cần kiềm chế không nóng giận; tránh gây tổn thương nguyên khí; đề phòng không để tạo thành một cơn giận dữ lớn. Gặp bất kể việc gì cũng nên bình tĩnh suy xét rồi hành động; giảm thiểu việc đi đường vòng; giúp tăng cơ hội thành công.

5- Từ biểu hiện tốt:

Dân gian thường có câu: ra khỏi nhà thì xem thời tiết; khi vào nhà thì xem sắc mặt; khi bạn buồn phiền; cáu giận; buồn khổ; một khuôn mặt khó coi như vậy là điều không ai muốn thấy. Tướng do tâm sinh; chỉ khi bạn tôn trọng người khác và luôn tươi cười thì may mắn sẽ đến với bạn.

6- Từ những lời nói dễ nghe:

Một lời tốt đẹp ấm ba mùa đông; nửa lời ác ý lạnh buốt sáu tháng. Lấy thiện đãi người; vui vẻ hoà nhã; hòa thuận phát tài; vận tốt thường tại. Kính người sẽ được người kính lại; nếu luôn oán hận sẽ không cách nào giải quyết được vấn đề. Những lời nói ác ý sẽ càng gây thương tổn người khác. Bệnh tật vốn từ miệng mà vào; và họa cũng do miệng mà ra.

7- Từ những hành vi tốt:

Quan điểm nhân sinh đúng đắn sẽ giúp người ta có được hành vi đúng đắn. Tự kiểm điểm hành vi của bản thân mình; khiến cho bản thân có được cơ hội được yêu thương; biết cách trân trọng phúc và tạo phúc; làm nhiều việc tốt; biết cách cho đi thì mới nhận lại được nhiều.

8- Từ những mối quan hệ tốt:

Con người trong xã hội giữa sự tương tác tìm kiếm sự sinh tồn; phát triển; cho dù đó là nhu cầu học tập; cầu chức; cầu thăng tiến; mong muốn thông đạt mọi việc hay làm việc nhà; việc chính trị; tài chính; kế hoạch thành công; không phải không cần sự giúp đỡ ủng hộ của các loại quan hệ; hướng dẫn; trợ giúp. Những mối quan hệ tốt là dựa vào sự bồi dưỡng đức; coi trọng tình cảm chân thành. Mối quan hệ mật thiết giữa người với người quan trọng hơn hết thảy việc kinh doanh riêng của cá nhân.

Đời người giống như một cái máy để chứa đựng:

Đựng nhiều niềm vui; phiền não sẽ ít đi;

Đựng nhiều cảm ân; đau khổ sẽ vơi đi;

Đựng nhiều cảm thông; mâu thuẫn giảm bớt;

Đựng nhiều việc lớn; những việc vụn vặt sẽ ít đi;

Đựng nhiều ánh sáng mặt trời; bóng đen sẽ ít đi;

Đựng nhiều cao kiến; thiên kiến giảm thiểu;

Đựng nhiều thiện mỹ; ưu phiền sẽ ít đi;

Tình hữu hảo nhiều; thù hận sẽ giảm!

ST

Được đóng lại.