Hóa giải sát khí cho ngôi nhà với tượng sư tử

Xa xưa, tượng sư tử đã là một vật phẩm phong thủy rất được ưa chuộng. Chúng thường được đặt phía trước phủ của quan lại, quý tộc, giúp hóa giải sát khí , vận hạn, bảo vệ vương quyền.

Tượng sư tử thường được đặt trước phủ quan lại để trừ tà. (Ảnh: Internet)
Tượng sư tử thường được đặt trước phủ quan lại để trừ tà. (Ảnh: Internet)

Dù là ở Trung Quốc hay ở Ấn Độ, sư tử đều có một địa vị cực kỳ đặc biệt. Một số Thần Phật đều đi lại bằng việc cưỡi trên lưng sư tử, như Bồ Tát Văn Thù hay là một số Kim Cương bản tôn của Mật tông, có một số bản tôn thậm chí còn hiện ra hình hài của sư tử, tương truyền lúc Đức Phật giáng thế cũng đã từng phát ra tiếng gầm đầy uy lực, dũng mãnh, được gọi là tiếng gầm của sư tử.

Ở Trung Quốc, địa vị của sư tử chỉ đứng sau rồng. Rồng là tượng trưng cho dòng dõi đế vương, còn sư tử là tượng trưng cho giới quý tộc, thường được đặt ở cửa vào phủ các vị quan thần.

Sư tử được xem là chúa tể của muôn loài, trong tất cả các loài thú trên mặt đất thì không có một loài động vật nào uy lực mạnh mẽ hơn nó, ngay cả hổ và báo cũng không sánh kịp. Thần thái của sư tử có nét thâm trầm của bậc đế vương, ngay cả các nhà phong thủy cũng phải lưu ý đến cái thần thái toát lên từ trong hình tượng sư tử.

Hóa giải tà khí và thu hút tài lộc bằng biểu tượng sư tử. (Ảnh: Internet)
Hóa giải tà khí và thu hút tài lộc bằng biểu tượng sư tử. (Ảnh: Internet)

Đôi sư tử đá này, thực tế không chỉ có nhiệm vụ bảo vệ mà nó còn có ý nghĩa bảo đảm, giữ vững địa vị và quyền lợi nữa, có thể đón khí vượng, chiêu tài nạp cát.

Phương pháp này trước đây chỉ có quan lại mới có quyền sử dụng. Nhưng đến nay bất kỳ ai muốn đặt một đôi sư tử đá và chỉ cần có đủ không gian thì đều có thể tiến hành. Ngày nay, sư tử phong thủy cũng không có hạn chế về mặt chất liệu nữa, có cả sư tử đá, đồng, thạch cao,…

Sư tử phong thủy có thể giúp tránh tà

Hình tượng của sư tử uy phong dũng mãnh, có khả năng chinh phục tà khí. Đặt một đôi sư tử trước cửa lớn có thể làm bùa trấn phong thủy cho ngôi nhà mà không hề ngăn chặn khí lành.

Trong môi trường mà chúng ta đang sinh sống có rất nhiều tà khí, nó chỉ cần có điều kiện nhân duyên phù hợp là sẽ tác oai tác quái, quấy nhiễu hạnh phúc, phá hoại trật tự bình thường của con người.

Hỏa giải sát khí, vận hạn, đón tài lộc

Sư tử phong thủy cũng chủ trị hóa sát khí. Trong môi trường lớn có rất nhiều loại sát khí, ví dụ như một số đá lởm chởm hoặc là góc nhọn, nghĩa địa, đường nước thải, ống khói khí thải,… phương pháp hoá giải sát khí tốt nhất đó chính là cải thiện môi trường, đây là điều cơ bản nhất của phong thủy.

Tuy nhiên, môi trường bên ngoài không phải là điều chúng ta có thể sắp đặt được, cho nên dùng phương pháp khác để điều tiết, đó chính là sư tử phong thủy. Đặt sư tử ở nơi có sát khí thì có thể hóa giải được, giảm thiểu tai họa.

Nói một cách đơn giản, sư tử phong thủy có tác dụng trừ tà khí, sát khí. Ý nghĩa của nó đối với tài khí chính là ở điểm có thể bài trừ trở ngại tiền tài, làm cho việc kinh doanh được tăng tiến. Ngày nay, những nơi sử dụng sư tử phong thủy nhiều nhất là các cơ quan doanh nghiệp. Họ đặt một đôi sư tử ngay trước cổng lớn để có thể bài trừ vô số các trở ngại gây ra cho công việc.

Nguyên tắc đặt sư tử phong thủy

 Vị trí đặt sư tử đúng nhìn từ ngoài cửa vào. (Ảnh: Internet)

Vị trí đặt sư tử đúng nhìn từ ngoài cửa vào. (Ảnh: Internet)

Sư tử phong thủy phải đặt sao cho đẹp đôi, không được để một cặp đều là đực, hoặc đều là cái. Phải đặt chúng thành một cặp nằm ở hai bên trái phải. Điều này giống như một cặp vợ chồng không thể tách rời nhau, nếu tách rời sẽ mất đi hiệu lực. Cho nên lúc mua thì phải mua cả đôi. Sau đó, nếu như sư tử bị hỏng thì lúc đổi cũng không được chỉ đổi một con.

Tiếp đó, đặt sư tử đúng vào hai bên trái và phải, không được đảo cho nhau, nếu không sẽ mất đi ý nghĩa hóa giải sát khí, trừ tà. Thường thì con đực đặt bên trái, con cái đặt bên phải.

Thứ ba, sư tử mặc dù là loài thú may mắn nhưng dù sao vẻ mặt nó cũng rất hung dữ, cho nên bản thân nó cũng có sát khí. Không được để cho đầu sư tử đối diện với phòng ở, nếu không có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình hoặc là nhân viên trong phòng, dễ sinh ra tai họa.

Theo tuvisomenh

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.