Duyên âm có hay không ? Tại sao lại vướng vào duyên âm ?

Nhiều bạn có thể lần đầu nghe thấy điều này đã rất hoảng sợ inbox khắp nơi để nhờ…Soi vong, xem hộ là vong nam hay nữ…..! Vậy chuyện Duyên Âm, Vong Âm theo đó có không..? Nếu có thì nhận biết thế nào..? Trước tiên tôi xin giải thích với các bạn vấn đề trên theo quan điểm của nhà Phật, Duyên âm được chia thành 2 loại rõ rệt là Tiền duyên và Duyên âm. Vậy Tiền Duyên và Duyên Âm là như thế nào.

Xin thưa Tiền Duyên là mối tương quan tình cảm sâu nặng giữa người còn sống và những người ở thế giới bên kia từ những kiếp trước vẫn còn ảnh hưởng đến bây giờ hoặc ở kiếp trước họ (Người Âm) và bạn có những mối lương duyên nào đó không đến được với nhau rồi sau khi mất nếu họ chưa thể siêu thoát được vì còn vấn vương sâu đậm tình duyên hoặc vì một lý do nào đó chưa thể siêu sanh thì họ sẽ lang thang tìm bạn, khi gặp được rồi sẽ theo bạn đến cùng. Còn Duyên Âm là tình duyên hiện tại giữa người trần với những người vừa mới mất (đã qua 49 ngày) thông thường Duyên Âm chỉ xảy ra với một số trường hợp chết yểu, chết bất đắc kỳ tử, tự tử, chết oan, mà vong linh không chấp nhận mình đã chết, cố bám lấy những ký ức trên đời.

20053913258_40f97e1e11_o

Hoặc những người lúc còn sống có dục tính, ham muốn mạnh mẽ dẫn đến sau khi chết hình dáng vong linh của họ biến đổi theo tư tưởng oán hận, ham muốn, thường hay tìm cách trở về cõi trần theo người cũ hoặc bám theo ai đó đã vô tình lọt vào mắt xanh của họ (gọi là Hợp vong). Một trường hợp khác của Duyên âm theo nghĩa tốt nữa đó là những mối tương quan trong họ tộc hay còn gọi là Cửu Huyền Thất Tổ (những người thân đã mất trong vòng 9 đời) thông thường là anh, chị, em, cô chú hoặc ông bà đã khuất theo bạn để gia hộ, bảo vệ bạn và trong quá trình ấy đã vô tình chia cắt những người yêu thương của bạn mà đối với họ được cho là không tốt (hoặc sẽ gây hại cho bạn) làm bạn lầm tưởng mình có Duyên Âm xấu.

Đó là Duyên Âm, vậy còn bị Vong theo..? Vong theo nghĩa là một Vong linh vất vưởng nào đó chưa được siêu thoát hoặc lâu năm thành quỷ không quen biết, không có bất kỳ mối tương quan nào trước kia đối với bạn cả. Bạn bị họ theo có thể do tình cờ đi ngang chỗ ở của họ vào những cung giờ linh thiêng thông thường là 12 giờ trưa (giờ Quan Sát), 6 giờ tối (Chật Vật hay Chạng Vạng) hoặc 1 đến 3 giờ sáng (giờ Quỷ Môn Quan hay còn gọi là giờ Tam Giới) làm cho họ cảm thấy thích bạn và bám víu theo bạn.

Trường hợp khác không cần lọt vào các cung giờ linh thiêng bên trên chẳng hạn như khi đi ngang nghĩa trang hoặc đám tang bạn vô tình nhìn vào di ảnh mà khen họ (đẹp mà chết trẻ uổng quá, tội nghiệp quá…) thì có nhiều khả năng họ sẽ theo bạn. Đó là vấn đề Duyên, Vòng, những ví dụ đã có mấy thứ của nợ đó lỡ theo rồi thì nhận biết nó thế nào..? Thông thường đối với những người khi còn sống có nhiều ham muốn, dục vọng làm nhiều việc trái với lương tâm, đạo đức hoặc có nhiều nghiệp chướng từ kiếp trước chưa kịp trả hết mà khi chết đi vong linh sẽ phát triển theo chiều hướng xấu, chứa đựng những ký ức tà ác làm cho họ trở thành Ngạ Quỷ.

Chính vì vậy khi bám víu theo bạn họ sẽ làm hại về cả tinh thần lẫn thể xác, đặc biệt trong tình cảm họ sẽ làm cho tình duyên của bạn luôn gặp trắc trở, khó thành đang yêu nhau say đắm bỗng chốc chia tay không lý do hoặc nếu có tiến đến hôn nhân cũng tan vỡ, sức khỏe suy kiệt công việc không thuận lợi dẫn đến chết hoặc dồn bạn vào đường cùng dẫn đến tự vẫn. Để tránh những điều đó các bạn cần chú ý những biểu hiện ban đầu tự mình có thể nhận thấy như:

_Tình duyên trắc trở, yêu ai cũng không thành hoặc không ai thèm để ý đến mình, nếu có tiến đến hôn nhân cũng tan vỡ không hiểu vì sao…

_Tính tình bổng dưng nóng nảy có nhiều sự thay đổi lạ lùng theo chiều hướng xấu không phải do áp lực gia đình, công việc…!

_Lơ ngơ, thơ thẩn, bần thần như một người hoàn toàn khác không làm chủ được suy nghĩ (không mắc bệnh lý hoặc hồ sơ liên quan đến tâm thần).

_Thường xuyên xuất hiện những giấc mơ gặp gỡ người nào đó lặp lại nhiều lần nhưng chưa hề quen biết và trong giấc mơ đó cũng không bao giờ nhìn rõ mặt.

_Thỉnh thoảng nghe những lời thì thầm, những câu nói mơ hồ bên tai như muốn xúi dục một điều gì đó.

_Cảm giác sợ hãi, lãnh lẽo khi nghe thấy kinh kệ hoặc đứng trước di ảnh của Phật, Chúa…!

_Ngủ li bì, cảm thấy trong người mệt mỏi không có sức sống nhưng khám bệnh không tìm ra nguyên nhân.

_Thường xuyên bị đau nhức một vị trí nào đó trên cơ thể vào ban đêm (thông thường từ 6h tối trở đi) nhưng không phải do bệnh lý gây nên.

_ Trong người bỗng dưng cảm thấy buồn chán không rõ nguyên nhân, cảm thấy muốn tự tử kết liễu cuộc đời.

Nếu thấy mình có nhiều những biểu hiện như vậy các bạn tuyệt đối không được quá hoảng loạn mà tìm đến Thầy Bà để cắt Duyên Âm, trục Vong vì đa phần họ là những người lợi dụng lòng tin, tín ngưỡng để mưu lợi và lừa đảo. Trước tiên bạn hãy tìm cho mình một người làm điểm tựa vững chắc (thông thường là người thân trong gia đình như cha, mẹ, anh, chị), trải lòng tất cả những tâm sự hiện tại đang vướng phải để giải tỏa về mặt tâm lý.

Thường xuyên đốt nhang, khấn vái trước bàn thờ ông bà tổ tiên để gia hộ bảo vệ bạn khỏi những thứ dơ bẩn. Nếu bạn có tôn giáo hãy kiên trì tụng kinh trì chú (Lục Tự Đại Minh) nếu biết kiết ấn càng tốt để những vong linh bám víu theo bạn giác ngộ hướng thiện nhận ra trái phải để siêu thoát không bám víu bạn nữa, thông thường bạn sẽ phải mất hơn 49 ngày mới thấy kết quả. Hãy tụng Chú Đại Bi để hồi hướng cho họ nếu bạn là người theo Phật giáo…! Theo quan niệm của người xưa để phòng tránh bị Vong linh, Tà thuật Bùa ngải theo phá thì bạn hãy đeo vật trang sức bằng Bạc nguyên chất hoặc bỏ trong người 1 tép tỏi.

Theo: Văn Chung Dương

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.