10 Tội ác sẽ nhận quả báo ghê rợn nhất

Theo Phật giáo thì ở đời có luật nhân quả, con người nếu sống thiện, làm việc tốt sẽ được quả báo thiện còn nếu ác thì sẽ ác giả ác báo.

Dưới đây là những tội ác sẽ nhận phải quả báo ghê rợn nhất mà con người sẽ phải gánh chịu sau khi chết đi, khi chết sẽ bị đày xuống địa ngục hoặc chịu những hình phạt ghê gớm khác tương xứng với tội ác mà họ gây ra khi còn sống ở kiếp khác khi luân hồi chuyển kiếp.

1. Sát sinh

Người chuyên sát sinh sẽ chịu quả báo như bị bệnh tật, chết yểu, tàn tật hoặc chia lìa cốt nhục…Kể cả người đó có trực tiếp sát hại hoặc chỉ đánh đập người, động vật thì đều phạm tội sát sinh, đều phải gánh chịu một trong những quả báo trên.

2. Trộm cắp

Trộm cắp là hành vi chiếm đoạt hoặc tự tiện lấy đồ của người khác dùng. Người trộm cắp sẽ chịu quả báo nặng nề đó là nghèo khổ cả đời, bị người khác cướp đoạt tài sản.

20586541316_71fa765c88_o-e1443884092663

3. Tà dâm

Tà dâm chỉ việc làm bậy, quấy rối tình dục…Nếu người nào tà dâm thì một là sẽ gặp bạn đời hung dữ hoặc không chung thủy, sống trong làng xóm không được mọi người quý mến, vợ con bị kẻ khác cưỡng hiếp.

4. Nói dối

Nếu nói không đúng sự thật, không giữ chữ tín hoặc làm chứng bậy bạ thì sẽ phạm vào tội nói dối và nhận quả báo là người đời khinh thường, phỉ báng.

5. Nói lời khiếm nhã

Người nào mở miệng là nói những lời khiếm nhã, liên quan đến sắc d ục hoặc bậy bạ thì sẽ chịu quả báo là lời nói không rõ ràng, diễn đạt không mạch lạc, mọi điều nói ra đều bị người khác nghi ngờ.

6. Nói lời hai chiều

Tức là nói lời chia rẽ, đâm bị thóc chọc bị gạo. Người gió chiều nào xoay chiều ấy, hai mang thì nhận quả báo gia đình chia lìa, gia đình xấu xa.

7. Nói lời ác độc

Những người hay nói lời ác độc gay gắt mắng chửi người thì quả báo phải gánh chính là thường xuyên bị người đời mắng chửi, cuộc sống gặp nhiều chuyện tranh chấp kiện tụng.

8. Tham sắc dục
Là người tham lam say mê những nhu cầu như danh lợi, d ục vọng, tiền tài sắc đẹp thì sẽ bị quả báo tham d ục không chán, tâm không an.

9. Sân nhuế

Những ai thường sinh oán hận tức giận thì sau này sẽ bị quả báo là người đời nhiễu loạn, bị hãm hại, phiền não hoặc bị dị nghị nhiều điều.

10. Nghi

Nếu ai có cái nhìn tà tâm, chuyên nghi ngờ và không tin vào luật nhân quả thì hứng chịu quả báo đó là sinh ra vào gia đình tà kiến hoặc nơi xa xôi, trở thành người quỷ kế không ngay thẳng, ưa nịnh hót điêu ngoa.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.